Hátæknifiskvinnsluhús Samherja á Dalvík: Hafa aldrei framleitt úr meira hráefni

Mynd af vefsíðu Samherja.

Unnið var úr 16.500 tonnum af hráefni hjá hátæknifiskvinnsluhúsi Samher…
Mynd af vefsíðu Samherja. Unnið var úr 16.500 tonnum af hráefni hjá hátæknifiskvinnsluhúsi Samherja á Dalvík á árinu, fyrra met var um 15 þúsund tonn árið 2018.
  • Metframleiðsla upp á 16.500 tonn. Sumarleyfi taka við. Kórónuveira setti mark sitt á markaðinn en þó tókst að selja allar afurðir.


 

Unnið hefur verið  úr 16.500 tonnum af hráefni hjá nýja hátæknifiskvinnsluhúsi Samherja á Dalvík en húsið var tekið í notkun í ágúst í fyrra. Þetta er metframleiðsla, fyrr met er frá árinu 2018 þegar unnið var úr tæplega 15.000 tonnum af hráefni.

Fjögurra vikna sumarleyfi hófst í vikunni hjá fiskvinnsluhúsinu á Dalvík og taka starfsmenn í landvinnslu ÚA á Akureyri við keflinu, þeir koma tvíefldir til vinnu á morgun eftir fjögurra vika sumarleyfi sem segja má að hafi einkennst af einstakri veðurblíðu.  Með þessu fyrirkomulagi, að loka landvinnslum til skiptis vegna sumarleyfa er alltaf ein vinnsla í gangi til að þjónusta viðskiptavinir fyrirtækisins árið um kring.  „Það er mjög mikilvægt í viðskiptum með matvæli nú til dags,“ segir á heimasíðu Samherja.

Uppistaða þess hráefnis sem unnið var í nýja húsinu á Dalvík var þorskur en einnig var meira unnið af ýsu en áður hefur verið gert og gekk sú vinnsla vel.

Tókst að selja allar afurðir

Kórónuveirufaraldur setti mark sitt á alla helstu markaði  heims liðið ár en fram kemur að þrátt fyrir það hafi Samherja tekist að selja allar afurðir sínar á verði sem félagið sætti sig við. Helstu viðskiptavinir eru stórmarkaðir í Evrópu. „Með nýrri tækni á Dalvík höfum við getað lagað okkur hratt að breytingum á markaði og þjónustað viðskiptavinir með þær vörur sem þeir hafa óskað eftir á þeim tíma sem þeim hentar best,“ segir á vefsíðu Samherja. /MÞÞ

 


Nýjast